Tải hệ điều hành Windows 11 22h2

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng bản Windows 11 22h2 chính thức ra mắt với tên gọi: Windows 11 version 22h2 build 22621.382 bản ISO. Windows 11 22H2 là phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11, sau gần 1 năm kể từ khi Windows 11 chính thức ra mắt công khai. Microsoft phát hành Windows 11 22H2  chính thức vào ngày 20/09/2022 với nhiều tính năng và cải tiến mới như Start Menu với folder, Tabs trong File Explorer, giao diện Task Manager mới, các cử chỉ mới, …

Giới thiệu hệ điều hành Windows 11 22h2

Windows 11 22H2 là phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11, sau gần 1 năm kể từ khi Windows 11 chính thức ra mắt công khai. Microsoft phát hành bản Windows 11 22H2 chính thức vào ngày 20/09/2022 với nhiều tính năng và cải tiến mới như Start Menu với folder, Tabs trong File Explorer, giao diện Task Manager mới, các cử chỉ mới,…

windows-11-22H2_1
Windows 1122H2 là gì?

Windows 11 có nhiều điểm chung với Windows 10. Trên thực tế, hai Hệ điều hành này giống nhau, chỉ có điều Windows 11 đi kèm các yêu cầu hệ thống mới và tính thẩm mỹ cao hơn. Windows 11 22H2 đi kèm một số cải tiến về thiết kế cho hệ điều hành.

Một cải tiến đáng chú ý trong Windows 11 22H2 là File Explorer được thiết kế lại. File Explorer hiện hỗ trợ nhiều tab và một thiết kế thanh bên mới. Menu Start cũng đã được cập nhật với khả năng hỗ trợ các tùy chọn tùy chỉnh mới. Mặc dù bạn có thể thêm biểu tượng hoặc đề xuất tùy thích, nhưng bạn không còn có thể thay đổi kích thước Menu Start nữa.

Tính năng hệ điều hành Windows 11 22h2

Dưới đây là một số cải tiến chính đi kèm Windows 11 phiên bản 22H2:

 • Menu Start mới
  Thiết kế lại menu Start là một trong những thay đổi lớn nhất trong Windows 11 22H2 so với các phiên bản Windows trước. Windows 11 22H2 đi kèm những cài đặt mới cho phép bạn tùy chỉnh phần “Đề xuất” trong menu Start.
  Bạn không thể tắt tính năng này, nhưng bạn có thể chọn giữa ba tùy chọn khác nhau trong phần cài đặt Start, bao gồm “Thêm ghim”, “Mặc định” và “Thêm đề xuất” nếu bạn muốn nhìn thấy ít mục đề xuất hơn và nhiều ghim hơn chẳng hạn. Là một phần trong những cải tiến về nút nguồn, Windows cũng đã thêm một nút truy cập nhanh cho phép bạn mở trang “Tùy chọn đăng nhập” một cách dễ dàng.
 • Thanh tác vụ được cải thiện
  Ngoài ra còn có một số thay đổi trong thanh tác vụ Windows. Trên trang cài đặt Thanh tác vụ, giờ đây đã có tùy chọn bật hoặc tắt khả năng chia sẻ bất kỳ cửa sổ nào từ Thanh tác vụ đối với một số ứng dụng nhất định như Microsoft Teams.
  Trang cài đặt “Bluetooth & Thiết bị” và âm lượng hệ thống giờ đây càng dễ truy cập hơn. Ngoài ra, thiết kế “Trung tâm thông báo” hiện có nền hiệu ứng acrylic (hiệu ứng làm mờ). Ngoài ra còn có tính năng Taskbar Overflow (Tràn thanh tác vụ) giúp bạn chuyển và mở ứng dụng dễ dàng hơn khi không đủ chỗ trên Thanh tác vụ.
 • Chế độ Không làm phiền và Tập trung
  Microsoft cũng đã thực hiện một số thay đổi trong chế độ tập trung. Khác với trước đây, giờ đây việc bắt đầu Phiên tập trung làm việc đã dễ dàng hơn nhiều. Tính năng này cho phép bạn tắt tiếng các banner thông báo bằng cách thiết lập quy tắc tự động bật và không làm phiền.
  Tính năng này hiện có trong trung tâm thông báo để truy cập dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể đặt mức độ ưu tiên về thông báo đối với các ứng dụng, lời nhắc và cuộc gọi cụ thể để bỏ qua quy tắc khi bật chế độ “không làm phiền”. Để cá nhân hóa trải nghiệm tập trung làm việc, hãy vào phần Cài đặt > Hệ thống > Tập trung.
 • Menu thả xuống Snap Layout (Chia cửa sổ)
  Giờ đây, bạn đã có một phương thức mới để chia cửa sổ theo bố cục nhanh cho cả chế độ cảm ứng và chuột. Bạn có thể xem tính năng chia bố cục cửa sổ bằng cách kéo một cửa sổ lên trên cùng của màn hình. Thả cửa sổ lên trên một khu vực cho phép bạn chia bố cục cho cửa sổ đó. Tính năng Snap cho phép bạn chia các cửa sổ của mình theo bố cục đã chọn.
 • Windows File Explorer mới
  Bắt đầu từ phiên bản Windows 11 2022, Windows 11 đã giới thiệu bản cập nhật cho File Explorer. Bạn sẽ thấy một số cải tiến và thay đổi trực quan. Trang chủ mới và có tính thẩm mỹ cao hơn, thiết kế thư mục khác biệt và có hỗ trợ “Thêm vào mục ưa thích” thông qua menu ngữ cảnh cho các tệp cũng như thư mục. Ngoài ra, với việc tích hợp OneDrive mới
  trong File Explorer, giờ đây bạn có quyền kiểm soát mức tiêu thụ bộ nhớ và đồng bộ hóa tệp.
  File Explorer cuối cùng đã hỗ trợ tab. Thay vì mở nhiều cửa sổ, bạn chỉ cần sử dụng dấu “+” để thêm tab, như đang sử dụng trình duyệt web. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng điều hướng nhiều thư mục và vị trí ổ đĩa. Cả ngăn điều hướng lẫn menu ngữ cảnh đều đã được thiết kế lại. Giờ đây, ứng dụng có thể hiển thị bản xem trước của các mục trong thư mục.
 • Phím tắt bổ sung
  Bạn có thể sử dụng phím tắt “Shift + Chuột phải” để mở menu ngữ cảnh cổ điển.
  Với phím tắt “Ctrl + Shift + C”, bạn sẽ sao chép đường dẫn mục vào khay nhớ tạm khi chọn tệp hoặc thư mục.
  Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + T để tạo tab mới trong File Explorer và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + W để đóng tab.

Link tải hệ điều hành Windows 11 22h2

Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows 11 22h2

Tương tự như Windows 10, để cài đặt Windows 11 trước tiên ta phải tạo USB Boot hoặc đĩa DVD có chứa file ISO đã tải trên trang chủ của Microsoft.
Bước 1: Chọn ngôn ngữ khi cài đặt -> Cài đặt thời gian theo định dạng của khu vực -> Cài đặt bàn phím.
Thiết lập cài đặt Windows 10 (ngôn ngữ, khu vực, bàn phím)
Thiết lập cài đặt Windows 11 (ngôn ngữ, khu vực, bàn phím)
Bước 2: Nhấn “Install now” để tiến hành cài đặt.
Chuẩn bị cài đặt Windows 10
Chuẩn bị cài đặt Windows 11
Bước 3: Nhập khóa sản phẩm nếu có và nhấn Next, bỏ qua nhấn “I don’t have a product key”.
Kích hoạt khóa sản phẩm Windows 10
Kích hoạt khóa sản phẩm Windows 11
Bước 4: Đánh dấu tích vào ô “I accept the license terms” để chấp nhận điều khoản chính sách của Microsoft.
Điều khoản chính sách của Windows 10
Điều khoản chính sách của Windows 11
Bước 5: Chọn phân vùng để cài Windows 11, sau đó nhấn Next để tiếp tục.
taiphanmemungdung.com-windows-10-2004-20h1-caidat-buoc-5
Chọn phân vùng
Hệ thống đang tiến hành cài đặt Windows 11.
Windows 10 đang được cài đặt
Windows 11 đang được cài đặt

Bước 6:

Màn hình máy tính sau khi khởi động lại sẽ hiển thị thiết lập Windows 11 OOBE. Bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất các bước thiết lập.
Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình
Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình

Bước 7: Sau khi thiết lập xong, Windows 11 sẽ mất vài phút để thực hiện các thay đổi đã chọn ở trên.

Windows 11 sẽ mất vài phút để thực hiện các thay đổi
Windows 11 sẽ mất vài phút để thực hiện các thay đổi
Cuối cùng máy tính đã hoàn tất cài đặt Windows 11 và người dùng có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng và giao diện mới nhất trên Windows 11 rồi.
Giao diện máy tính đã hoàn tất cài đặt Windows 11
Giao diện máy tính đã hoàn tất cài đặt Windows 11

Tin tức mới

Link tải phần mềm Adobe Illustrator Full

Adobe Illustrator là một ứng dụng phần mềm rất phổ biến và được ưa chuộng...

Link tải phần mềm Windows Full ISO

Windows là một hệ điều hành phổ biến được phát triển và phát hành bởi...

Link tải phần mềm CorelDraw Full

CorelDRAW là một phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp được phát triển bởi Corel...