Tải phần mềm Adobe.Photoshop.CC.2019

Adobe Photoshop CC 2019 là phần mềm chỉnh sửa ảnh lý tưởng đối với người dùng cả không chuyên lẫn các nhiếp ảnh gia, thiết kế đồ họa và thiết kế web. Ứng dụng này cung cấp những công cụ chỉnh sửa ảnh độc đáo và mạnh mẽ, giúp cho quá trình hoàn thiện hình ảnh trở nên dễ dàng và tăng hiệu quả làm việc.

Giới thiệu phần mềmAdobe.Photoshop.CC.2019

Photoshop CC 2019 (v20.0.0) phiên bản mới nhất vừa mới được hãng phần mềm đồ họa nổi tiểng Adobe cập nhật lên phiên bản 2019 dành cho cả 2 hệ điều hành windows và Mac. Với nhiều tính năng mới hơn so với bản Photoshop CC 2018 rất thành công và được “dân design” rất ưa thích trong năm vừa qua

Adobe.Photoshop.CC.2019-1
Adobe Photoshop CC.2019

Adobe Photoshop CC 2019 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và ứng dụng thiết kế tốt nhất thế giới. Sáng tạo và tăng cường hình ảnh, minh họạ, tạo ảnh nghệ thuật 3D. Thiết kế website, các ứng dụng di động. Chỉnh sửa video, mô phỏng tranh vẽ thực tế và hơn thế nữa. Biến mọi ý tưởng nghệ thuật của bạn thành hiện thực.

Tính năng phần mềm Adobe.Photoshop.CC.2019

1. Công cụ mới: Frame Tool

Tạo các khung hình sẵn để hiển thị hình ảnh. Sử dụng công cụ Frame Tool (K) để tạo một khung trống hình chữ nhật hoặc elip. Bạn cũng có thể convert bất kỳ shape hay text nào thành các khung (frame) và kéo thả hình ảnh vào đó.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-2
công cụ Frame Tool

Để đặt một tấm hình vào trong khung, chỉ cần kéo thả từ Adobe Stock, Libraries panel hoặc từ trên ổ cứng của bạn – hình ảnh được chọn sẽ tự động scale để vừa với khung hình đó. Những hình ảnh được đặt trong khung sẽ luôn ở dạng Smart Objects nên bạn có thể thay đổi kích thước mà không làm suy giảm chất lượng hình.

2. Cải tiến mạnh mẽ chức năng Content-Aware Fill

Một workspace hoàn toàn mới, dành riêng cho chức năng Content-Aware Fill sẽ cho phép bạn có một trải nghiệm chỉnh sửa tương tác trực tiếp để tạo ra vùng thay thế ưng ý nhất. Bạn có thể chọn những điểm ảnh làm nguồn để sử dụng và xoay, thu phóng và lấy đối xứng những điểm ảnh nguồn này nhờ vào công nghệ của Adobe Sensei. Bạn cũng có một khung xem trước ở độ phân giải gốc của ảnh để thấy những thay đổi và lưu lại những thay đổi đó vào một layer mới.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-3
Chức năng Content-Aware Fill

Để truy cập vào workspace của Content-Aware Fill:

1/ Mở một hình ảnh trong Photoshop. Sử dụng bất kỳ công cụ tạo vùng chọn nào, tạo một vùng chọn cho vùng bạn muốn thay thế.

2/ Từ thanh menu, chọn Edit > Content-Aware Fill.

Trong workspace mới hiện ra, khung bên trái sẽ hiển thị vùng chọn mẫu mặc định (default sampling area) dưới dạng overlay mask trên hình ảnh. Bạn có thể sử dụng những công cụ cho sẵn để chỉnh sửa vùng chọn này và vùng chọn muốn thay thế. Trong khung tùy chỉnh Content-Aware Fill ở bên phải, bạn có thể điều chỉnh tùy chọn lấy mẫu, fill settings, và output settings để tạo ra kết quả fill như ý muốn. Tất cả những thay đổi sẽ được hiển thị trong khung xem trước (Preview panel) ở chính giữa của màn hình.

3. Chế độ Undo nhiều lần
Bây giờ bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Control + Z (Win) / Command + Z (Mac) để undo liên tiếp nhiều bước trước đó trong Photoshop, cũng như các ứng dụng Creative Cloud khác. Chế độ undo mới này sẽ được kích hoạt theo mặc định.

Undo: Lùi lại lại một bước trong chuỗi các thao tác trước đó. Phím tắt: Control + Z (Win) / Command + Z (Mac).

Redo: Tiến tới một bước trong chuỗi các thao tác trước đó. Phím tắt: Shift + Control + Z (Win) / Shift + Command + Z (Mac).

Toggle Last State: Chuyển qua lại giữa 2 trạng thái trước và sau thao tác vừa thực hiện – hoạt động tương tự như lệnh undo trước đây. Phím tắt: Control + Alt + Z (Win) / Command + Option + Z (Mac).

Làm sao để quay lại chế độ Undo cũ?

Để quay lại chế độ Undo cũ trong Photoshop, thực hiện các bước sau:

1. Từ thanh menu, chọn Edit > Keyboards Shortcuts.

2. Trong hộp thoại Keyboard Shortcuts And Menus hiện ra, chọn vào ô “Use Legacy Undo Shortcuts” > OK.

3. Khởi động lại Photoshop.

Menu Edit cũng sẽ hiển thị tên của bước sẽ được undo tiếp theo ngay dưới lệnh Undo và Redo.

Ví dụ như: Edit > Undo Edit Type.

Các lệnh Step Forward and Step Backward sẽ bị xóa bỏ khỏi menu Edit. Tuy nhiên những lệnh này vẫn còn trong menu fly-out trên History panel. Ngoài ra, những thay đổi về thuộc tính hiển thị của các layer cũng sẽ có thể được hoàn tác (undo) theo mặc định. Khi bạn bấm vào biểu tượng trong Layers panel, một bước mới trong History sẽ được tạo ra. Bạn có thể thay đổi điều này thông qua tùy chọn Make Layer Visibility Changes Undoable trong hộp thoại History Options, được gọi ra từ menu fly-out trong History panel.

4. Điểm tham chiếu (Reference Point) sẽ được ẩn đi theo mặc định

Khi ở chế độ Transform (Ctrl+T), bây giờ chúng ta có thể dễ dàng di chuyển đối tượng trong khung nhìn nhờ việc điểm tham chiếu vẫn thường xuất hiện ở chính giữa đối tượng giờ đây đã bị ẩn đi theo mặc định. Bạn có thể chọn vào ô Reference Point trên thanh Options nếu bạn muốn nó hiển thị trở lại.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-4
Điểm tham chiếu

5. Double-click để chỉnh sửa text

Bây giờ chúng ta có thể click đôi vào một Type layer với công cụ Move tool để chỉnh sửa nhanh văn bản bên trong. Bạn không cần phải chuyển qua lại giữa các công cụ để chỉnh sửa text nữa!

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-5
Chỉnh sửa text

6.Tự động hoàn tất tác vụ (Auto-commit)

Dễ dàng crop, transform và chỉnh sửa text với tính năng auto-commit mới. Bạn sẽ không cần phải nhấn (Win) / Return (macOS) hoặc click vào nút Commit trên thanh Options để hoàn tất thay đổi nữa.

Khi đang ở tác vụ crop hoặc transform, thực hiện một trong những thao tác sau để tự động hoàn tất các thay đổi:

Chọn một công cụ mới

Chọn vào một layer trong Layers panel. (Điều này sẽ tự động lưu thay đổi vào đồng thời chọn layer đó)

Click ra ngoài vùng làm việc trong cửa sổ hiện hành.

Click ra ngoài khung chọn bên trong vùng làm việc.

Khi đang gõ văn bản trong một Type layer, thực hiện một trong những thao tác sau để tự động hoàn tất các thay đổi:

Chọn một công cụ mới

Chọn vào một layer trong Layers panel. (Điều này sẽ tự động lưu thay đổi vào đồng thời chọn layer đó)

7. Thu phóng giữ nguyên tỉ lệ của đối tượng

Bây giờ mặc định Photoshop sẽ cho phép thay đổi kích thước tất cả các loại layer (như pixel layer, type layer, shape layer, bitmap, Smart Objects) theo tỉ lệ gốc.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-6
Thu phóng giữ nguyên tỉ lệ của đối tượng

Khi điều chỉnh một layer, bạn không cần phải giữ Shift trong lúc kéo thả để thay đổi kích thước đối tượng trong layer để duy trì tỉ lệ của nó nữa. Mỗi khi bạn kéo thả các nút handle ở góc trong chế độ transform (Ctrl+T), layer đó sẽ được thay đổi kích thước mà vẫn giữ nguyên tỉ lệ hình gốc. Giữ Shift bây giờ sẽ cho phép bạn thay đổi kích thước một cách tự do (ngược lại với trước đây).

Để thay đổi kích thước mà vẫn duy trì tỉ lệ layer, thực hiện như sau:

Chọn một hoặc nhiều layer bạn muốn resize trong Layers panel.

Nhấn Command + T (Mac) / Control + T (Win). Hoặc bạn cũng có thể chọn từ menu Edit > Free Transform.

Kéo một handle ở góc của khung chọn để điều chỉnh kích thước

Hoàn tất thay đổi.

Làm sao để quay lại chế độ scaling cũ cho các layer

1. Mở Notepad (Windows) hoặc một trình soạn thảo văn bản trên Mac OS

2. Copy dòng sau và paste vào khung soạn thảo:

TransformProportionalScale 0
3. Lưu lại thành file “PSUserConfig.txt” trong thư mục cài đặt của Photoshop:

* Windows : [Installation Drive]:\Users\[User Name]\AppData\Roaming\Adobe\Adobe Photoshop CC 2019\Adobe Photoshop CC 2019 Settings\
* macOS: //Users/[User Name]/Library/Preferences/Adobe Photoshop CC 2019 Settings/

8. Ngăn việc thay đổi giao diện làm việc với Lock Workspace

Sử dụng tùy chọn Lock Workspace mới để ngăn việc vô tình thay đổi vị trí của các workspace panel, nhất là khi sử dụng Photoshop trên màn hình cảm ứng / bút stylus. Để truy cập vào tùy chọn này, vào menu Window > Workspace > Lock Workspace.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-7
Ngăn việc thay đổi giao diện làm việc với Lock Workspace

9. Xem trước các chế độ hòa trộn (blend mode) trực tiếp

Bây giờ chúng ta có thể di chuột qua các tùy chọn hòa trộn màu sắc khác nhau để xem trước kết quả của chúng trong Photoshop.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-8
Xem trước các chế độ hòa trộn

10. Chế độ đối xứng (Symmetry mode)

Khi sử dụng các công cụ Paint Brush, Mixer Brush, Pencil, hoặc Eraser, click vào biểu tượng cánh bướm trên thanh Options. Chọn một trong những kiểu lấy đối xứng có sẵn – Vertical, Horizontal, Dual Axis, Diagonal, Wavy, Circle, Spiral, Parallel Lines, Radial, Mandala. Khi bạn bắt đầu vẽ, những nét cọ sẽ được tạo ra đồng thời trên tất cả các trục đối xứng, cho phép bạn tạo ra những họa tiết đối xứng phức tạp một cách hoàn hảo.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-9
Chế độ đối xứng
tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-10
Hoa văn tạo bởi khung đối xứng Mandala. (Tác giả Mike Shaw.)

11. Chọn màu sắc với Color Wheel

Sử dụng Color Wheel để minh họa phổ màu và dễ dàng lựa chọn những màu sắc để phối màu ví dụ như màu bổ sung và màu tương đồng. Từ menu fly-out của Color panel, chọn Color Wheel.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-11
Sử dụng bánh xe màu để chọn màu sắc

12. Nút quay lại màn hình Home

Màn hình Home screen đã được giới thiệu từ PTS CC 2018, tuy nhiên có một vấn đề đó là sau khi đã mở 1 file từ màn hình này để làm việc, chúng ta không có bất kỳ cách gì để hiển thị Home screen trở lại và tạo file mới, xem video hướng dẫn hoặc tiếp tục mở 1 file đã được mở gần đấy từ màn hình này.

Giờ đây trong PTS CC 2019, bạn luôn có thể truy cập vào Home screen bất kỳ lúc nào bằng cách bấm vào icon mới trên thanh Options.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-12
Nút quay lại màn hình Home

13. Cải thiện việc tự học ngay trong PTS=

Sau khi hoàn tất một hướng dẫn in-app từ Learn panel, bây giờ bạn có thể sử dụng file hình ảnh của chính bạn để tiếp tục luyện tập với nó.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-13
Học với hình ảnh của riêng bạn

14. Top những thay đổi / tính năng mới theo yêu cầu từ người dùng:

Giãn cách đối tượng (tương tự Adobe Illustrator)

Giờ bạn đã có thể giãn cách đều khoảng cách giữa các đối tượng. Photoshop đã có thể phân phối đều các đối tượng từ điểm chính giữa của chúng. Nếu các đối tượng của bạn có nhiều kích thước khác nhau, bạn có thể đặt chúng cách nhau những khoảng đều nhau nhờ tính năng mới này.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-14
Giãn cách đối tượng

– Cho phép gõ công thức toán học
Bạn có thể gõ một vài công thức toán học đơn giản trong bất kỳ ô nhập dữ liệu số học nào. Ví dụ, bạn có thể gõ một phép toán đơn giản như 200/2, mà kết quả nhận được sẽ là 100 và nhập giá trị được tính toán này vào trường dữ liệu đó. Điều này rất hữu ích khi bạn đang cần tính nhanh một giá trị là bội số của một số, hoặc chia nhỏ số đó ra, mà không cần bật Calculator .

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-15
Cho phép gõ công thức toán học

– Thay đổi cách hiển thị tên các layer có độ dài lớn

Với các layer có tên quá dài, Photoshop CC 2018 sẽ giữ lại những ký tự đầu và những ký tự cuối của tên layer và thêm vào dấu 3 chấm (…) ở giữa chúng thay vì cắt ngắn phần sau của tên layer và thay vào đó dấu … như ở các phiên bản trước. Điều này trong một số trường hợp sẽ giúp các bạn dễ dàng trong việc phân biệt giữa các layer với nhau hơn.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-16
Thay đổi cách hiển thị tên các layer có độ dài lớn

– Match Font hỗ trợ các font tiếng Nhật
Bạn có thể tìm kiếm các font tiếng Nhật với tính năng Match Font. Bằng cách sử dụng Adobe Sensei, Match Font cho phép bạn nhận dạng ký tự ở trong vùng chọn của một bức ảnh và tìm kiếm, gợi ý font tương tự trên máy tính của bạn hoặc từ Adobe Fonts.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-17
Hỗ trợ các font tiếng Nhật

– Lật khung nhìn (Flip document view)

Nhanh chóng lật canvas theo chiều ngang. Chọn View > Flip Horizontal.

– Hiển thị đoạn text mẫu Lorem Ipsum khi sử dụng Type tool

PTS CC 2019 sẽ tạo ra một đoạn văn bản vô nghĩa ‘Lorem Ipsum’ dưới vai trò là một placeholder (sẽ bị thay thế bằng nội dung của bạn khi gõ hoặc paste vào) khi bạn tạo mới 1 type layer. Trong tùy chọn Type preferences (Edit > Preferences > Type), chọn Fill New Type Layers With Placeholder Text. Điều này sẽ giúp bạn hình dung trước được định dạng văn bản sẽ hiển thị và dễ dàng điều chỉnh nó theo ý thích trước khi bắt tay vào gõ nội dung.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-18
Hiển thị đoạn text mẫu Lorem Ipsum khi sử dụng Type tool

– Tùy biến phím tắt cho công cụ Select và Mask

Bạn có thể chỉnh sửa những tổ hợp phím tắt cho workspace Select and Mask. Chọn Edit > Keyboards Shortcuts. Trong hộp thoại Keyboard Shortcuts And Menus hiện ra, chọn Taskspacestừ menu Shortcuts For. Trong cột lệnh Taskspace, bấm vào Select and Mask để chỉnh sửa các phím tắt.

15. Tùy chọn tăng kích thước hiển thị giao diện người dùng

Trên các màn hình có độ phân giải lớn, bạn có thể tùy chỉnh tỉ lệ kích thước các thành phần giao diện của Photoshop cho dễ nhìn hơn. Trong hộp thoại tùy chọn giao diện (Edit >Preferences > Interface), một tùy chọn mới Scale UI To Font đã được thêm vào. Khi bạn kích hoạt tùy chọn này, toàn bộ giao diện của Photoshop sẽ được thu phóng dựa trên giá trị kích cỡ UI Font Size mà bạn đã chọn – Tiny, Small, Medium, hoặc Large.

tinh-nang-Adobe.Photoshop.CC.2019-19
Tùy chọn tăng kích thước hiển thị giao diện người dùng

Link tải phần mềm Adobe.Photoshop.CC.2019

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Adobe.Photoshop.CC.2019

Bước 1: Tải phần mềm tại link và giải nén. Sau khi đã tải Photoshop CC 2019 theo link tải bên trên, hãy giải nén, và chạy file cài đặt. Giao diện của trình cài đặt sẽ hiện ra. Chọn đường dẫn C:Program/FilesAdobe và click vào OK như hình bên dưới.

cai-dat-Adobe.Photoshop.CC.2019-20
Chạy file cài đặt
cai-dat-Adobe.Photoshop.CC.2019-21
Chọn đường dẫn

Lưu ý: Trước khi giải nén bạn nên tắt windows defender, Windows Security trong hệ điều hành Windows và các phần mềm diệt virus.

Bước 2: Giao diện Install của trình cài đặt hiện ra, trước khi Click vào Install, hãy bỏ tích vào ô Install hi.ru as homepage. Việc cài Visual C++ là điều khuyến nghị nên bạn có thể để tích, Visual C++ sẽ cài đặt tự động.

cai-dat-Adobe.Photoshop.CC.2019-22
Giao diện cài đặt

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ mà mình mong muốn và nơi cài đặt, nhưng mình khuyến khích để mặc định như thế nhé. Sau đó, chọn Continue để tiếp tục. Tiến trình cài đặt phần mềm bắt đầu và tự động, chỉ cần chờ đợi cài đặt xong thôi thì có thể bắt đầu sử dụng.

cai-dat-Adobe.Photoshop.CC.2019-23
Có thể để mặc định và click “Tiếp tục”

Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn có thể quan sát tiến trình cài đặt của phần mềm.

cai-dat-Adobe.Photoshop.CC.2019-24
Bạn có thể quan sát tiến trình cài đặt của phần mềm

Bước 5: Khi màn hình hiện lên hộp thoại như hình dưới > Chọn Exit.

cai-dat-Adobe.Photoshop.CC.2019-25
Chọn Exit

Như vậy là bạn đã hoàn thành cài đặt phần mềm Adobe Photosshop CC 2019

Bước 6: Để thuận tiện cho quá trình sử dụng, bạn hãy kéo Icon phần mềm từ thanh Start Menu ra màn hình Desktop nhé

Tin tức mới

Link tải phần mềm Adobe Illustrator Full

Adobe Illustrator là một ứng dụng phần mềm rất phổ biến và được ưa chuộng...

Link tải phần mềm Windows Full ISO

Windows là một hệ điều hành phổ biến được phát triển và phát hành bởi...

Link tải phần mềm CorelDraw Full

CorelDRAW là một phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp được phát triển bởi Corel...