Tải phần mềm LibreOffice

LibreOffice là bộ phần mềm văn phòng miễn phí đa nền tảng có mã nguồn mở, phù hợp với người đi học và đi làm. Bạn dễ dàng sử dụng các phần mềm trong LibreOffice để soạn thảo văn bản, xử lý bảng tính, tạo bài thuyết trình, xây dựng các công thức toán học,….

Giới thiệu phần mềm LibreOffice

Phần mềm LibreOffice là bộ công cụ văn phòng được phát triển cho tất cả các hệ điều hành và khả năng tương thích với các ứng dụng khác, đáp ứng cơ bản các yêu cầu về xử lý các loại định dạng file khác nhau. Ưu điểm của LibreOffice là có giao diện đẹp, hiển thị màu sắc rõ ràng, nhiều font chữ đẹp, khả năng lọc tài liệu cũng tốt hơn.

LibreOffice-la-gi-1
LibreOffice là gì?

LibreOffice là phần mềm tiện ích bao gồm nhiều ứng dụng văn phòng hỗ trợ bạn trong các công việc hành chính văn phòng, giúp bạn soạn thảo nhiều văn bản và chỉnh sửa nhiều bảng biểu cần thiết trong công việc, đồng thời đây cũng là phần mềm chỉnh sửa tệp CSV hiệu quả cho phép bạn tương tác với nội dung tài liệu dễ dàng. Đây là bộ ứng dụng mã nguồn mở đa tính năng, cung cấp đến người dùng nhiều công cụ để soạn thảo văn bản và xử lý các tài liệu văn phòng hiệu quả, lại được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

LibreOffice là ứng dụng tương thích với nhiều hệ điều hành máy tính Microsoft Windows, Mac OS X và GNU/Linux (Debian, Ubuntu, Fedora, Mandriva, OpenSUSE, …), là người bạn văn phòng thông minh của bạn. Bên cạnh những ứng dụng văn phòng quen thuộc như Microsoft Office 2016 và OpenOffice, LibreOffice là công cụ được nhiều người dùng đánh giá tốt và có thể thay thế hoàn hảo cho Microsoft Office 2016. Bộ phần mềm này có những ưu điểm như giao diện đẹp và thân thiện, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt và sử dụng, chạy mượt mà ngay cả khi mở nhiều ứng dụng nhỏ cùng lúc, thời gian phản hồi nhanh nên công việc của bạn sẽ không hề bị gián đoạn.

8 tính năng chính phần mềm LibreOffice

1. Soạn thảo văn bản nhanh hơn với LibreOffice Writer
Đến với LibreOffice, bạn dễ dàng soạn thảo văn bản với LibreOffice Writer với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu và đọc các file có đuôi .docx nhanh chóng bằng công cụ LibreOffice Writer. Với tính năng kiểm tra chính tả tự động, gợi ý từ,… giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn.

tinh-nang-LibreOffice-2
Giao diện LibreOffice Writer

2. Xử lý bảng tính có độ chính xác cao hơn với LibreOffice Calc
Tương tự phần mềm Excel của Microsoft Office, bạn có thể sử dụng công cụ LibreOffice Calc để tạo, chỉnh sửa, tính toán,… trên bảng tính với độ chính xác cao. Ngoài ra, LibreOffice Calc còn hỗ trợ bạn tạo các biểu đồ với nhiều mẫu có sẵn.

tinh-nang-LibreOffice-3
Giao diện LibreOffice Calc

3. Tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp
Bạn có thể sử dụng LibreOffice Impress để tạo các bài thuyết trình với nhiều mẫu thiết kế gợi ý khác nhau với nhiều hiệu ứng trình chiếu, giúp bài thuyết trình của bạn trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp.

tinh-nang-LibreOffice-4
Giao diện LibreOffice Impress

4. Vẽ với LibreOffice Draw, với nhiều lựa chọn đa dạng
LibreOffice Draw với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và được tích hợp đầy đủ các các công cụ vẽ, bạn dễ dàng thao tác vẽ các sơ đồ, bản phác thảo trên máy tính mọi lúc mọi nơi.

tinh-nang-LibreOffice-5
Giao diện LibreOffice Draw

5. Tạo và quản lý cơ sở dữ liệu khoa học hơn với LibreOffice Base
Bạn có thể sử dụng LibreOffice Base để tạo và quản lý các cơ sở dữ liệu của bạn một cách hiệu quả. Tùy theo mục đích của mình, bạn có thể sử dụng hoặc các câu truy vấn,… trong LibreOffice Base để xây dựng các biểu mẫu để nhập dữ liệu đầu vào hoặc các báo cáo phân tích nhanh chóng.

tinh-nang-LibreOffice-6
Giao diện LibreOffice Base

6. Tạo các phương trình và công thức toán học từ đơn giản đến phức tạp
Bạn có thể tạo các phương trình và công thức toán học từ đơn giản đến phức tạp của toán học, hóa học, vật lý một cách dễ dàng bằng LibreOffice Match trong bộ phần mềm văn phòng LibreOffice.

tinh-nang-LibreOffice-7
Giao diện LibreOffice Match

7. Vẽ biểu đồ, tùy chỉnh chương trình tạo tệp PDF nhanh chóng, chính xác
Các công cụ như LibreOffice Writer, LibreOffice Draw, LibreOffice Calc, LibreOffice Impress đều được trang bị chương trình tạo PDF chuyên nghiệp. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo file PDF trên máy tính mà không cần phần mềm thứ ba.

tinh-nang-LibreOffice-8
Tạo file PDF dễ dàng

8. Mã nguồn mở, đa nền tảng miễn phí
Bộ phần mềm văn phòng LibreOffice có mã nguồn mở, giao diện đơn giản, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

tinh-nang-LibreOffice-9
Giao diện LibreOffice

Link tải phần mềm LibreOffice

Hướng dẫn cài đặt phần mềm LibreOffice

Bước 1: Truy cập vào trang chủ LibreOffice để tải về bộ ứng dụng này về máy tính.

Để tải về thì bạn chọn loại hệ điều hành tương ứng với máy bạn đang sử dụng => sau đó nhấn DOWNLOAD để tải về.

cai-dat-LibreOffice-2
Tải LibreOffice về máy

Bước 2: Sau khi tải xong chúng ta tiến hành cài đặt. Bạn nhấn đúp chuột vào File vừa tải về => sau đó nhấn Next.

cai-dat-LibreOffice-11
Bắt đầu cài đặt

Bước 3: Chúng ta chọn Custom để cài đặt tùy ý thay vì chế độ cài đặt mặc định Typical => sau đó nhấn Next.

cai-dat-LibreOffice-12
Chọn Custom để cài đặt tùy ý

Bước 4: Bạn chọn đường dẫn tới phân vùng ổ cứng mà bạn muốn cài ở mục Change. Mặc định nó sẽ cài vào ổ C. Cái này tùy bạn nhé, mình thì sẽ giữ nguyên mặc định.

cai-dat-LibreOffice-13
Chọn đường dẫn lưu cài đặt

Bước 5: Đến bước này, nếu bạn nào muốn sử dụng LibreOffice làm ứng dụng mặc định để thay thế cho Microsoft Office thì hãy tích vào 4 ô (tương ứng với 4 ứng dụng).

Khi tích vào các ô ứng dụng đó thì có nghĩa là khi bạn mở một file nào đó lên thì nó sẽ được mở bằng bộ công cụ của Libre. Nếu như bạn chỉ cài để trải nghiệm thử thì không cần tích vào nhé.

cai-dat-LibreOffice-14
Chọn ứng dụng mặc định mở nếu muôn

Bước 6: Nếu bạn muốn tạo Shortcut trên màn hình Desktop thì tích vào Create a shortcut on desktop, và nếu bạn muốn cho LibreOffice khởi động cùng Windows thì tích vào Load LibreOffile…

Sau đó nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

cai-dat-LibreOffice-15
Nhấn Install

Đợi cho quá trình cài đặt hoàn tất và sử dụng thôi.

cai-dat-LibreOffice-16
Quá trình cài đặt mất vài giây

Không tắt ứng dụng để tiếp tục cài đặt

cai-dat-LibreOffice-17
Nhấn OK

Bước 7: Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

cai-dat-LibreOffice-19
Nhấn Finish

Tin tức mới

Link tải phần mềm Adobe Illustrator Full

Adobe Illustrator là một ứng dụng phần mềm rất phổ biến và được ưa chuộng...

Link tải phần mềm Windows Full ISO

Windows là một hệ điều hành phổ biến được phát triển và phát hành bởi...

Link tải phần mềm CorelDraw Full

CorelDRAW là một phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp được phát triển bởi Corel...