Tải phần mềm Sketchup

SketchUp Free là công cụ vẽ 3D và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, miễn phí trên trình duyệt web. Bạn có thể vẽ, tính quỹ đạo, đẩy-kéo, làm mọi thứ theo trí tưởng tượng và hiện thực hóa trên canvas 3D.

Giới thiệu phần mềm Sketchup

SketchUp là một trong những phần mềm về đồ họa được phát triển bởi Google là SketchUp, việc tải SketchUp để sử dụng sẽ giúp các nhà thiết kế, kiến trúc sư, nhà kỹ sư và nhà phát triển điện tử có thể vẽ, đo, chỉnh sửa, quay và chia tỷ lệ một cách chính xác nhất.

SketchUp-1
SketchUp là gì?

SketchUp hay SketchUp 3D là phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D cho các kỹ sư ngành xây dựng, các kiến trúc sử, nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài các tính năng tạo mô hình, SketchUp còn hỗ trợ bao quát toàn bộ quá trình thiết kế đồ họa cho tới việc tạo tài liệu, truyền đạt ý tưởng với mọi người. SketchUp hỗ trợ tất cả các công đoạn thiết kế, từ đầu cho đến khi hoàn thành một dư án. Đặc biệt giao diện làm việc của phần mềm khá trực quan giúp người dùng mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng sử dụng.
SketchUp là phần mềm thiết kế đồ họa 3D khá nổi tiếng dành cho PC với đầy đủ các công cụ vẽ đồ họa vơi các dạng hình học cơ bản giúp bạn tạo ra những sản phẩm có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. SketchUp cũng cho phép bạn trích xuất các mô hình 3D ra các định dạng khác nhau sử dụng trong các phần mêm vẽ và thiết kế khác.

SketchUp Free tích hợp những công cụ vẽ cơ bản giúp người dùng tạo các hình dạng cơ bản cho mô hình 3D như vẽ và chỉnh sửa hình học: đa giác, FollowMe, Offset, phân cắt các mẫu. Dựng hình với các tính toán chi tiết về kích thước, thước đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích. Người dùng cũng có thể tạo khối lập phương cùng các chức năng cho xem hình ống bên trong khối với các cộng cụ biến nó thành trong suốt. SketchUp còn giúp tạo bóng và chỉ định kích thước, tỷ lệ chính xác cho các hình khối, dán ảnh lên các hình khối…

SketchUp là trợ giúp đắc lực cho các sinh viên và kiến trúc sư trong việc thiết kế các mẫu nhà với tỷ lệ, kích thước, màu sắc như ý muốn. Một ưu điểm của chương trình là khả năng tương thích với Google Earth đặt mẫu nhà vừa thiết kế lên hình ảnh khu vực có lô đất đó, xem xét sự phù hợp với toàn cảnh xung quanh. Điều này sẽ giúp các nhà thiết kế có được cái nhìn toàn diện hơn, thực tế hơn trước khi tiến hành các công việc xây dựng thực sự.

Các bản vẽ SketchUp cũng cod thể trích xuất các mô hình 3D ra các định dạng của các chương trình như DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX hoặc xuất ra các ảnh định dạng JPG, PNG, TIF, TGA, BMP hoặc Video dưới dạng MOV hay AVI để có thể chia sẻ và tải dễ dàng lên các trang mạng hay gửi cho bạn bè sản phẩm của mình.

Tính năng chính của phần mềm Sketchup

6 tính năng chính phần mềm SketchUp
1. Dễ dàng làm việc chuyên sâu nhờ tính năng đặt các mặt cắt.
Với một nhà thiết kế thì việc có cái nhìn tổng thể về vật thể sẽ giúp họ dễ dàng sáng tạo, đưa ra những ý kiến tối ưu nhất, chính vì thế SketchUp mang đến cho người dùng tính năng xem mặt cắt của vật, nhìn xung quanh 360 độ xoay quanh vật thể.

Tinh-nang-sketchup-2
Tính năng mặt cắt

2. Vẽ, đo, chỉnh sửa, quay và chia tỷ lệ các hình chính xác.
Trong bản vẽ thì bạn khó có thể hình dung và so sánh với kích thước ngoài thực tế nên công việc của bạn sẽ trở nên khó khăn. SketchUp sẽ giúp bạn điều đó vì phần mềm có trang bị tính năng vẽ, đo chỉnh sửa để kích thước trong bản vẽ với ngoài thực tế có thể tương đồng với nhau, nâng cao hiệu quả công việc và chính xác số đo như mong muốn.

Tinh-nang-sketchup-3
Đo kích thước

3. Dễ dàng thêm các mô hình có sẵn hoặc tự làm vào bản thiết kế.
Phần mềm SketchUp hỗ trợ người dùng thêm bản vẽ có sẵn không cần phải thiết kế lại bản vẽ mới hoặc thêm một bản vẽ mới và vẽ những ý tưởng sáng tạo cá nhân bạn lên bản vẽ.

Tinh-nang-sketchup-4
Chọn mô hình có sẵn hoặc tự tạo mô hình

4. Chèn các bức ảnh 2D và 3D tương thích với bản vẽ.
Khi hoàn thành một vật thể như ngôi nhà thì bạn có thể thêm các vật dụng, sắp xếp chúng thông qua tính năng 3D Werehouse. Tại đây sẽ trang bị cho người dùng cá vật dùng 3D như bàn, ghế, TV và xe cộ.

Tinh-nang-sketchup-5jpg
Chèn thêm ảnh 2D, 3D

5. Thêm hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực tại
Với hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực sẽ cho người thiết kế biết được độ che, đỗ bóng của vật thể có ảnh hưởng đến các vật thể khác hay không, từ đó sắp xếp chúng cho hợp lý và khoa học nhất.

Tinh-nang-sketchup-6
Thêm hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực

6. Mô phỏng vị trí đặt camera.
SketchUp cho phép người dùng mô phỏng vị trí đặt camera và cho ra hình ảnh thực tế mà vị trí camera đặt, để bạn có thể hình dung được nơi camera đặt có hợp lý hay không.

Tinh-nang-sketchup-7
Mô phỏng camera

Link tải phần mềm Sketchup

Hướng dẫn cài đặt Sketchup

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải File Sketchup theo đường Link tải ở trên.
Bước 2: Tiến hành giải nén File và chạy File ‘Setup.exe’ để tiến hành cài đặt.
Chạy file setup.exe
Chạy file setup.exe
Bước 3: Các bạn chọn ‘Install’ để tiến hành cài đặt.
chọn ‘Install’
chọn ‘Install’
Bước 4: Chờ tiến trình cài đặt chạy xong, chọn “Finish”
Chờ cài xong bấm Finish
Chờ cài xong bấm Finish
Bước 5: Để Crack, đầu tiên bạn cần vào thư mục Crack và Copy tất cả các File trong thư mục này.
Copy các file trong thư mục active
Copy các file trong thư mục active
Bước 6: Bạn tìm đến thư mục cài đặt của SketchUp Pro 2021 (trong ổ C) và Paste toàn bộ các File vừa copy vào đây.
Paste vào thư mục cài đặt
Paste vào thư mục cài đặt
Bước 7: Khởi động lại phần mềm và tận hưởng thành quả thôi.
Đồng ý điều kiện phần mềm yêu cầu
Đồng ý điều kiện phần mềm yêu cầu
Chúc các bạn thành công !!!

Tin tức mới

Link tải phần mềm Adobe Illustrator Full

Adobe Illustrator là một ứng dụng phần mềm rất phổ biến và được ưa chuộng...

Link tải phần mềm Windows Full ISO

Windows là một hệ điều hành phổ biến được phát triển và phát hành bởi...

Link tải phần mềm CorelDraw Full

CorelDRAW là một phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp được phát triển bởi Corel...