Tải phần mềm Unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay trên Windows. Phần mềm Unikey mang đến rất nhiều tiện ích giúp cho bạn nhanh chóng thực hiện các công việc liên quan đến bộ gõ trong soạn thảo văn bản. Tải ứng dụng Unikey để sở hữu cho mình bộ gõ đa chức năng ổn định cho máy tính.

Giới thiệu phần mềm Unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows, Mac và Linux và trên tất cả các công cụ chat, game hoạt động trên hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, chỉ cần tải Unikey về máy tính và cài đặt đơn giản, hiểu được một số tính năng và phím tắt của bộ gõ tiếng Việt này, bạn có thể soạn thảo bằng nhiều mã font chữ khác nhau. Hiện phiên bản mới nhất là Unikey 4.6 RC2 có chức năng Bật/Tắt theo từng ứng dụng.

Unikey-1
Unikey

UniKey là bộ công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt không thể thiếu khi cài đặt Windows. UniKey cũng trở thành bộ gõ phổ biến nhất hiện nay vượt qua Vietkey với các tính năng tiện ích như: chuyển đổi chữ hoa – chữ thường, gõ tắt, chuyển font chữ VNI sang VNTime (và ngược lại) cùng nhiều kiểu chuyển đổi font chữ khác. Tải UniKey để khắp phục tất cả các lỗi gõ tiếng việt khi đánh văn bản hay gặp khi soạn thảo, chat…

Trên download.com.vn, bạn có thể tải phần mềm gõ tiếng Việt UniKey hoàn toàn miễn phí, với dung lượng gọn nhẹ, sử dụng đơn giản, không cần cài đặt. UniKey 4.6 trở thành một trong những phần mềm không thể thiếu đối với người dùng máy tính, giúp ích rất nhiều trong soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản… và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Trong phần mềm UniKey sẽ cung cấp bộ gõ tiếng Việt dựa trên mã Unicode, cho phép bạn nhập văn bản tiếng Việt một cách dễ dàng và hiệu quả trong hầu hết các ứng dụng và trình duyệt phổ biến. Do đó, người dùng có thể viết tiếng Việt có dấu một cách chính xác và tự nhiên một cách dễ dàng nhất. Cũng như, có khả năng tự động điều chỉnh dấu và viết hoa thường một cách thông minh, giúp việc soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng hơn.

Phần lõi xử lý tiếng Việt Unikey Input Engine cũng được sử dụng trong các chương trình bàn phím mặc định của hệ điều hành Linux, macOS và đặc biệt là tất cả các thiết bị dùng iOS, trên tất cả các công cụ, phần mềm chat, game.
Bản open source của Unikey chạy trên Linux được công bố vào năm 2001, là một trong những chương trình gõ tiếng Việt đầu tiên trên Linux, dưới tên gọi là x-Unikey.

Từ năm 2006, tác giả đã tặng bộ gõ tiếng Việt cho Apple sử dụng hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị sản phẩm nhà “táo”. Và đến năm 2010, phiên bản iOS 4.0 đã tích hợp sẵn lõi Unikey.Mặc dù xuất hiện sau Vietkey nhưng Unikey đã chứng minh được mình xứng đáng đứng ở vị trí số 1 trên thị trường này. Nhờ những tính năng ưu Việt như chuyển đổi kiểu chữ, tích hợp gõ tắt… Phù hợp cho tất cả mọi người, mọi ngành nghề công việc cần sử dụng đến bộ gõ tiếng Việt

Những tính năng chính của bộ gõ tiếng Việt Unikey

Hỗ trợ đa dạng mã tiếng Việt
Phần mềm cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt như: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode C String, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM2, BK HCM1, Vietware X, Vietware F.
Có thể sửa các lỗi font chữ nhanh chóng.
Hỗ trợ 5 kiểu gõ
5 phương pháp gõ thông dụng nhất: Telex, VNI, VIQR, Microsoft, Tự định nghĩa.

Unikey-2
Thiết lập bảng mã và kiểu gõ tiếng Việt

Cho phép tự gõ tắt
Sử dụng tính năng này giúp bạn tùy ý tạo ra kiểu gõ tắt cho riêng mình. Tùy chọn một từ thường được sử dụng bằng một từ khác ngắn hơn.

Tinh-nang-Unikey-3
Bảng thiết lập gõ tắt trong Unikey

Bắt lỗi chính tả
Phần mềm sẽ tự động phát hiện ra lỗi sai chính tả trong quá trình soạn thảo văn bản.
Tự động bật hộp thoại khi khởi động
Tích chọn vào mục “bật hội thoại này khi khởi động” để phần mềm tự kích hoạt ngay sau khi khởi động máy tính.
Hỗ trợ phím nóng
Sử dụng tổ hợp phím để để chuyển phím, hoặc để điều khiển các công cụ mà không cần phải bật Unikey.
Tương thích nhiều hệ điều hành
Chương trình tương thích với mọi hệ điều hành Windows từ cũ đến mới nhất: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8, 8.1 và Windows 10.
Giao diện thân thiện, dễ dùng
Unikey có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng. Giao diện cửa sổ làm việc chính được thể hiện tất cả các tính năng và thông tin cần thiết như: Bảng mã, kiểu gõ, tùy chọn khác, tùy chọn gõ tắt…
Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính
Phần mềm có lưu lượng rất nhỏ. Chiếm ít tài nguyên của hệ thống. Unikey hoạt động trên nền của máy tính, vì vậy nó không làm ảnh hướng đến quá trình làm việc của các phần mềm khác trên hệ thống.

Link tải phần mềm Unikey

Hướng dẫn cài đặt Unikey

Bước 1: Bạn cần kiểm tra xem hệ điều hành Windows 10 trên máy tính của mình thuộc loại 32-bit hay 64-bit để có thể dùng đúng phiên bản UniKey.

Bước 2: Truy cập vào trang UniKey TẠI ĐÂY > Bấm vào phần Download > Bấm vào phiên bản UniKey mới nhất.

Cai-dat-unikey-4
Tải Unikey

Bước 3: Bấm chọn tải bản 32 bit hoặc 64 bit cho phù hợp với máy tính của bạn như đã kiểm ở Bước 1 > Chờ cho phần mềm được tải về máy.

Cai-dat-unikey-5
Chọn tải 32 hoặc 64 bit tùy vào cấu hình máy của bạn

Bước 4: Giải nén tệp vừa tải bằng cách chuột phải vào file > Extract to (tên của file đó).

Cai-dat-unikey-6
Giải nén để cài đặt UniKey

Bước 5: Vào tệp vừa giải nén và bấm đúp chuột trái vào UniKeyNT.exe > Hoàn tất cài đặt

Cai-dat-unikey-7
Hoàn tất cài đặt UniKey

Tin tức mới

Link tải phần mềm Adobe Illustrator Full

Adobe Illustrator là một ứng dụng phần mềm rất phổ biến và được ưa chuộng...

Link tải phần mềm Windows Full ISO

Windows là một hệ điều hành phổ biến được phát triển và phát hành bởi...

Link tải phần mềm CorelDraw Full

CorelDRAW là một phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp được phát triển bởi Corel...